กิจกรรม : รณรงค์ ลด ละ เลิก การใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร

รายละเอียด :
    อันตรายจากการใช้โฟม การใช้โฟมใส่อาหารทั่วประเทศ โดยชี้ให้เห็นถึงอันตรายของการใช้กล่องโฟมใส่อาหาร ว่าเป็นสารก่อมะเร็ง ทั้งเต้านม ตับ และต่อมลูกหมาก สะสมนานเสี่ยงเป็นหมัน และลูกที่เกิดอาจมีความเสี่ยงเป็นดาวน์ซิโดรม โฟมที่ใช้การทำกล่องโฟมใส่อาหารทำจากโพลีสไตรีนที่จะขยายตัวเมื่อโดนความร้อน ย่อยสลายยาก และสะสมในร่างกายได้ถึงร้อยละ 70 ส่วนถุงร้อนใส่อาหาร ทำมาจากโพลีไพลีน และถุงใส่อาหารแช่แข็ง ทำจากโพลีเอสเทรีน ซึ่งรองรับความร้อนได้ 70 องศาเซลเซียสเท่านั้น ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนให้พวกเราปรับพฤติกรรมการบริโภคลดการใช้โฟมใส่อาหารหันมาบริโภคอาหารที่ร้านค้า, ใช้โฟมจากวัสดุธรรมชาติ หรือใส่ปิ่นโต เท่านั้น เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง
 
ประกาศเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562    อ่าน 33 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**